Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2013

Tạo 1 con châu chấu nước - kĩ thuật hiệu ứng trong manipulation


Hẵn các bạn vẫn thường hay thấy những tác phẩm manip dạng như : 1 con ngựa lửa , 1 con cào cào bằng nước ... và hay thắc mắc về cách để tạo ra những hiệu ứng dạng này ??? Vậy thì các bạn hãy nên tham khảo qua bài viết này !

Bài này mình dịch từ 1 bài tutorial của tác giả Sascha Bokelmann trên DevianART . Bài tut không đi sâu vào từng bước chi tiết nhỏ nhặt , mà cái chính là nó sẽ trình bày những bước lớn và cơ bản để tạo ra hiệu ứng !Đây là kết quả mà chúng ta sẽ có được :BƯỚC 1 :
Tìm stock , các bạn chú ý 1 điều là nước thường có màu trắng sáng ( nhất là những viền cạnh của nước ) nên hãy tìm những stock có background hơi tối 1 chút để cho ra kết quả sau cùng được ấn tượng hơn , để làm nổi bật hiệu ứng nước một cách hoàn hảo nhất .BƯỚC 2 :
Nhân đôi background layer thành 1 layer - background copy , dùng Clonestamp tool hoặc Spot healing tool , bắt đầu xoá con châu chấu đi . Lưu ý là không cần thiết phải xoá 1 cách hoàn hảo và đẹp mắt .
BƯỚC 3 :
Đặt layer background lên phía trên , set opacity còn khoảng 15-20% - thông số có thể thay đổi tuỳ theo mỗi trường hợp 
Chúng ta bắt đầu thêm nước bắn tung toé vào dựa theo cái khung mờ mờ của con châu chấu đã có sẵn .
Stock nước : Các bạn có thể tìm những stock dạng PNG hoặc brush nước có trên internet để thực hành .BƯỚC 4 :
Chúng ta sẽ hoà trộn và sắp xếp các layer nước này với nhau 1 cách nghệ thuật bằng cách tạo và xoá layer mask ( cái này chắc ai cũng hiểu nhỉ ) :">

Bước này cũng là bước ''phê'' nhất
BƯỚC 5 :
Để tạo cảm giác 3D cho con châu chấu trông được ấn tượng hơn , ta sẽ phải tạo những layer nước nhỏ và mảnh hơn và đặt xung quanh những vùng nước lớn đọng , đồng thời làm rõ nét chúng lên . 

Các phần này có thể là :
_ Chân
_ Râu
_ Lông
_ Cánh
_ Đốt tay

Nhớ rằng nên tạo thêm những đường viền sáng xung quanh con châu chấu .BƯỚC 6 :
Bắt đầu vẽ bóng cho những vùng bóng sẽ đổ lên , chú ý những vùng mà tác giả tô màu đỏ . Dùng brush mềm màu đen , opacity khoảng 10-20% để vẽ . Và để bóng đổ được thật và trông ấn tượng hơn thì bạn nên pha 1 ít màu giống màu của con châu chấu , vì bóng đổ sẽ dựa vào màu sắc của vật thể .Kết quả sau cùng :
0 nhận xét:

Đăng nhận xét