Thứ Hai, 25 tháng 11, 2013

Hiệu ứng Typographic Portrait


Hiệu ứng Typographic Portrait
(Theo abduzeedo) Trong bài tut này chúng ta sẽ sử dụng bộ lọc Displace và một số chế độ Blending Mode để làm hiệu ứng Typographic Portrait trong Photoshop . Toàn bộ quá trình này khá đơn giản nhưng nó có thể sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian để thêm các văn bản và các yếu tố cần sắp đặt .


Bước 1 :
Tạo 1 tài liệu với size khoảng 2560x1440 pixels và import ảnh mà bạn thích thực hành vào tài liệu


Bước 2 :
Nhân đôi layer lên và vào thẻ Image>Adjustment>Desaturate , chúng ta sẽ có ảnh dạng trắng đen và thêm cái nền màu trắng .
Sau đó save lại với file PSD nếu không nó sẽ không làm việc với các bộ lọc Displace Filter sau này.


Bước 3 :
Tạo 1 cái box text bằng Horizontal Type Tool (T) . Ta bắt đầu nhập hoặc dán 1 đoạn văn bản nào đó đã được copy ở bên ngoài .
Ở bước này nên chú ý sắp xếp các box layer sao cho nghệ thuật , chúng nằm chồng lên nhau , có độ xa gần , có lớn bé .... như hình minh hoạ


Bước 4 :
Với mỗi layer text , ta thiết lập Layer>Layer Style>Drop Shadow , Blending Mode là Multiply, màu đen , Angle là 90º và Distance - Spread - Size là 5 pixels .
Sau đó gom các layer lại thành 1 group , rồi nhân đôi group này lên , vào Layer>Merge Group và khi đó vào Filter>Blur>Gaussian Blur. Chọn 10 pixels cho phần Radius


Bước 5 :
Chọn tất cả các text layer rồi merge chúng lại với nhau thành 1 layer duy nhất , vào Filter>Distort>Displace , một hộp thoại sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn chọn file , và hãy chọn file PSD ở bước số 2 khi nãy . Sau đó trong Displace thiết lập 15 cho Horizontal và Vertical Scale ; chọn Tile cho phần Displacement Map và Repeat Edge Pixels cho phần Undefined Areas.
Các thiết lập của phần Displacement Map sẽ làm cho text layer bị bóp méo , phần text màu tối sẽ bị chìm xuống và phần text màu sáng sẽ được nhô lên như trong hình :


Bước 6 :
Đặt tấm ảnh nằm đè lên phần text màu trắng , chọn blending mode là Light Burn


Bước 7 :
Vào Filter>Noise>Dust & Scratches. Chọn 7 pixels cho Radius và 0 levels cho Threshold.


Bước 8 :
Tinh chỉnh mask của phần text layer và bạn sẽ thấy dạng như thế này :


Bạn có thể giảm một chút độ bão hòa hoặc bạn có thể thêm các lớp văn bản và cố gắng sắp xếp với các dạng phong phú khác nhau.

Có rất nhiều cách để tạo ra hiệu ứng này, và cách này có lẽ là đơn giản nhất, nhưng bạn sẽ phải rất cẩn thận để làm cho mọi thứ trở nên tinh tế hơn , nếu không hiệu quả sẽ không trông như ban đầu0 nhận xét:

Đăng nhận xét