Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Hiệu ứng chữ "Gold Text" trang nhã và sang trọng


Đây là một bài tut text effect của nước ngoài , đã được dịch lại , mọi người tham khảo nhé , đơn giản nhưng rất ấn tượng !


Bước 1 : 
Mở Photoshop CS6 (hoặc các bản cũ hơn) tạo 1 document mới với kích thước 1000×800 pixels. Nhân bản layer background lên bằng phím Ctrl+J.Bước 2 :
Ta thêm hiệu ứng Gardient Overlay bằng cách click vào chữ "fx" (Add a layer style) kế bên hình Layer Mask, nhấn stick vào dòng tool Gardient Overlay. Các bạn chỉnh các thông số như trong hình mình đã chỉ dẫn.
Bước 3 : 
Các bạn tạo 1 layer mới và cho nó màu trắng, bằng cách Ctrl+Shift+N (tạo layer mới), kế đến vào Image > Fill [Shift+F5] > Contents (Use:White) và nhấn OK. Cũng trên layer đó chúng ta sẽ thêm 1 số hiệu ứng texture của Photoshop bằng cách vào Filter>Texture>Texturizer và chỉnh thông số như trong hình và bấm ok.(Vì nhiều bạn chưa sử dụng CS6 nên dùng tạm hình bên CS4 của mình để mở cho các bạn xem)Các bạn chuyển chế độ hòa trộn (Blending Mode) của layer này sang Multiply.Bước 4 :
Dùng Horizontal Type Tool (T) thêm chữ tùy thích với Font Times New Roman. Và chỉnh màu của chữ là trắng. Kích thước bạn chỉnh sao cho phù hợp với bố cục giữa.Bước 5 :
Chúng ta tiếp tục với việc tăng hiệu ứng cho chữ bằng cách bằng cách click vào chữ "fx" (Add a layer style). Và chúng ta sẽ chỉnh hiệu ứng Gardient Overlay đầu tiên, bằng cách nhấn stick vào dòng tool "Gardient Overlay". Các bạn chỉnh theo thông số trong hình, chọn màu cho Gardient bằng cách ấn vào dãy màu và nhấp vào button trên dãy màu để chọn mã màu mình đã ghi chú.Bước 6 :
Chúng ta sẽ thêm hiệu ứng Stroke (viền ngoài) vào chữ này, nhấn vào Stroke và chỉnh thông số như trong hình. Bước 7 : 
Chúng ta sẽ chỉnh hiệu ứng Bevel and Emboss với thông số và đặc điểm như trong hình.Bước 8 :
Cuối cùng chúng ta sẽ chỉnh hiệu ứng đổ bóng "Drop Shadow" với các thông số như trong hình.Và bạn đã hoàn thành tác phẩm Hiệu ứng chữ "Gold Text" rất là trang nhã và không kém phần sang trọng. Trong bài tut này hướng dẫn các bạn hiểu về sự tác động của Add Layer Style lên layer mà bạn vừa tạo ra như thế nào. Và hy vọng bạn tiếp thu được nhiều từ bài tut này. Nguồn : Việt Designer (CuongBenki)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét