Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Công cụ Content-Aware Move/Extend Tool trong Photoshop CS6


Một trong những tính năng mới được bổ sung trong phiên bản Photoshop CS6 chính là công cụ Content-Aware Move/Extend Tool - công dụng của nó là di chuyển , loại bỏ hoặc nhân bản các đối tượng trong tấm ảnh . Bài hướng dẫn này sẽ nói về công cụ này !Chúng ta sẽ thực hành trên stock này :


Đầu tiên , các bạn dùng công cụ tạo vùng chọn nào mà mình thích hoặc đã quen sử dụng nhất để tạo vùng chọn là cô gái :Một lưu ý nhỏ là không nên để vùng chọn quá khít vào cô gái , điều này sẽ xảy ra lỗi hoặc sẽ cho kết quả không hoàn hảo lắm , để khắc phục , ta vào thẻ Select > Modify > Expand . Thao tác này nhằm làm dãn vùng chọn ra , tuỳ theo ta điều chỉnh thông số :


Trường hợp này ta sẽ chọn là 5 pixel :


Kết quả sau khi thực hiện thao tác trên :


Sau đó , ta chọn công cụ Content-Aware Move Tool nằm trong nhóm công cụ Spot Healing Brush Tool :

Lưu ý : Cùng với công cụ này chúng ta có thể lưu ý tới thiết lập kèm theo là "Adaptation" nằm bên cạnh nút Mode để kiểm soát sự linh hoạt của việc pha trộn hình ảnh . Trong Adaptation , bạn có thể thấy 5 mức độ từ rất nghiêm khắc (very strick) cho tới với rất lỏng lẻo (very loose) . Khi ta chọn ''very loose'' thì Photoshop sẽ tự động kiểm soát một cách mềm mại hơn cho sự pha trộn hình ảnh , và lựa chọn ''very strick'' sẽ làm cho sự hoà trộn thô cứng hơn .


Sau khi thiết lập các tuỳ chọn ở trên , ta bắt đầu di chuyển cô gái sang bên trái , như hình dưới đây :Kết quả sau cùng của chúng ta :


Rất đơn giản phải không nào !Bây giờ ta thực hành với lệnh còn lại là Extend , nó hoàn toàn trái ngược với lệnh Move :


Sau khi tạo vùng chọn và di chuyển cô gái giống như các bước ở trên , thay vì move và thay thế vùng chọn thì nó sẽ nhân bản vùng chọn này , như hình kết quả dưới đây :


Done !Theo EntheosWeb

0 nhận xét:

Đăng nhận xét